สเปรย์กำจัดไรฝุ่น ไมท์เฟียร์ (สวทช.) กลิ่นยูคาลิปตัส 250ml 3 กระป๋องสเปรย์กำจัดไรฝุ่น ไมท์ เฟียร์ (Mite Fear) (กลิ่นยูคาลิปตัส) 250ml

 • ผลิตจากน้ำมันหอมระเหยจากกานพลูและอบเชย
   
 • มีกลิ่นหอมของยูคาลิปตัส
   
 • ปลอดภัยต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารเคมี ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบตกค้าง
   
 • ประสิทธิภาพในการกำจัดไรฝุ่น 100%
  จากการทดสอบในห้องปฎิบัติการ ศูนย์บริการและวิจัยไรฝุ่นศิริราช (The Siriraj Dust Mite Center for Services and Research)
   
 • งานวิจัยโดย ดร.อำมร อินทร์สังข์ (Asst.Prof.Dr.Ammorn Insung) ผู้เชี่ยวชาญด้านไรฝุ่น
  คณะเทคโนโลยีการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
   
 • สิทธิบัตรของ สวทช.
  ผลิตภายใต้สิทธิบัตรเลขที่คำขอ 0801005026 และ 0801005027 ของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)
   
 • ผ่านการจดแจ้ง อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา)
  เลขที่ 139/2555
   
 • น้ำมันหอมระเหยกานพลูยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียอีกด้วย
   

ประโยชน์

 • ใช้กำจัดและป้องกันไรฝุ่นในที่นอน หมอน ผ้าห่ม พรม เสื้อ โซฟา ตุ๊กตาและที่อยู่อาศัยของไรฝุ่น

วิธีใช้

 • สำหรับที่นอน ฉีดไมท์เฟียร์ ด้วยการรมให้ทั่ว แล้วใช้ผ้าห่มหนาๆหรือพลาสติกคลุมไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง โดยเดือนเเรก ฉีด 2 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์แล้วฉีดซ้ำทุก 1-2 เดือน
 • สำหรับหมอน ผ้า พรม ผ้าม่าน เสื่อ โซฟา และตุ๊กตา ฉีดไมท์ เฟียร์สัมผัสโดยตรง โดยในช่วงเดือนเเรกฉีด 2 ครั้ง อาทิตย์เว้นอาทิตย์ แล้วฉีดซ้ำทุกๆ 1-2 เดือน

 • การฉีดสเปรย์และคลุมด้วยผ้าห่มหนาๆ สัปดาห์แรก 2 ครั้ง เพื่อให้ไรฝุ่นตัวเต็มวัยบนที่นอนตายหมด ยกเว้นไข่จะตายแค่ครึ่งหนึ่ง (ไข่ไรฝุ่นมีอัตราการหายใจต่ำ ฉะนั้นไข่อาจจะตายเพียงครึ่งหนึ่ง) สัปดาห์ต่อมาจึงฉีดซ้ำเพื่อฆ่าตัวอ่อนไรฝุ่นที่เหลือ หลังจากนั้นก็ทำความสะอาดด้วยการปัดกวาดหรือดูดฝุ่นซ้ำอีกครั้งยิ่งดี หลังจากนั้นก็ฉีดซ้ำทุก 1-2 เดือนเท่านั้น ซึ่งดีกว่าต้องไปพบแพทย์เป็นประจำ

ได้รับขึ้นทะเบียนสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

 • ผลิตภัณฑ์ไมท์เฟียร์ (MiteFear) ได้รับขึ้นทะเบียนโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว อย.เลขที่ 139/2555
 • จากการสนับสนุนงานวิจัยการควบคุมไรฝุ่น Dermatophagoides pteronyssinus (Trouessart) โดยใช้น้ำมันหอมระเหยจากพืช โดยโครงการพัฒนาองค์ความรู้และศึกษานโยบายการจัดการทรัพยากรชีวภาพในประเทศไทย (โครงการ BRT) ภายใต้โปรแกรมทรัพยากรชีวภาพ คลัสเตอร์ทรัพยากร ชุมชนชนบท และผู้ด้อยโอกาส สวทช. นักวิจัยสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้ดำเนินงานวิจัยและพัฒนาสูตรน้ำมันหอมระเหยที่มีประสิทธิภาพในการควบคุมไรฝุ่นและได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ให้กับ บริษัท ไทยเฮิร์บเทค จำกัด และ บริษัท คนดี จำกัด ปัจจุบัน บริษัทได้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์สเปรย์กำจัดไรฝุ่นภายใต้สัญลักษณ์ทางการค้าต่างๆ เพื่อจัดจำหน่าย

ชื่อและอัตราส่วนของสารออกฤทธิ์

 • Clove Oil                1.6% w/w
 • Cinnaman Oil          0.4% w/w
 • ปริมาณสูงสุด         330 ML.
 • ปริมาณของแก๊ส    107 ML.
 • ความดันสูงสุดที่    37.8 องศา ไม่เกิน 1.8 เมกาปาสกาลมาตร

วิธีการเก็บรักษา

 • เก็บในที่มิดชิดให้ห่างจากเด็ก อาหาร และสัตว์เลี้ยง อย่าให้ถูกเเสงเเดด เปลวไฟหรือความร้อน

ข้อควรระวัง

 • ระวังอย่าให้ละอองเข้าตา ปากจมูก
 • เมื่อเสร็จการใช้เเล้วต้องล้างมือให้สะอาดด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง
 • อย่าฉีดพ่นในห้องที่มีเด็กอ่อน หรือผู้ป่วย
 • ห้ามทิ้งภาชนะบรรจุที่ใช้หมดแล้วลงในแม่น้ำ คูคลอง แหล่งน้ำสาธารณะ ควรทิ้งในที่เหมาะสมและห้ามเผาไฟจะเกิดอันตรายสาระหน้ารู้

รู้จักกับไรฝุ่น

ไรฝุ่น เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในตระกูล Phylum Arthopoda เช่นเดียวกับแมลงและแมง แต่มีลักษณะเด่นคือมีขนาดเล็กมากจนไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เนื่องจากมีขนาดเพียง 0.3 มิลลิเมตร ชอบอาศัยอยู่ในที่มีอุณหภูมิ 25-30 องศาเซลเซียสและอยู่ในที่มีความชื้นสูงร้อยละ60-70 ไม่ชอบแสงสว่าง ดังนั้นในบ้านเรือนจึงพบไรฝุ่นได้ตามในที่นอน หมอน ผ้าห่ม พรหม บนโซฟา ผ้าม่าน หรือตุ๊กตาที่ใช้วัสดุภายในเป็นเส้นใย

โดยทั่วไปแล้วไรฝุ่นจะมีวงจรชีวิต 5 ระยะ คือเมื่อตัวไรเข้าสู่ช่วงเจริญวัยเต็มที่จะเริ่มทำการผสมพันธุ์ ซึ่งหลังจากผสมพันธุ์ได้ 3-4 วัน ตัวเมียจะเริ่มวางไข่เฉลี่ยวันละ 3-4 ครั้ง แต่ละครั้งสามารถวางไข่ได้เพียงครั้งละ 1 ฟอง โดยตลอดชีวิตของไรฝุ่น 1 ตัว จะสามารถออกไข่ได้ถึง 80-100 ฟอง จากนั้นไข่จะเริ่มฟักเป็นตัวอ่อนภายในเวลา 8-12 วัน เข้าสู่ระยะวัยรุ่น 1 จะมีขา 6 ขา และทำการลอกคราบหลายครั้ง ซึ่งในระยะนี้จะไม่มีการเคลื่อนไหว เมื่อเริ่มสร้างผิวตัวและเจริญเข้าสู่ระยะวัยรุ่น 3 จะมีขาครบ 8 ขา แล้วก็พัฒนาเข้าสู่ระยะตัวเต็มวัยที่มีลวดลายคล้ายนิ้วมือบนผิวตัว ไรฝุ่นจะมีช่วงอายุไขทั้งหมดเพียง 2-4 เดือน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของอาหาร อุณหภูมิและความชื้นในอากาศด้วย

ไรฝุ่นมีชีวิตอยู่ได้โดยการกินเศษขี้ไคล ขี้รังแค สะเก็ดผิวหนังเป็นอาหาร โดยเศษผิวหนัง 1 กรัมสามารถเลี้ยงไรฝุ่นได้ 1,000,000 ตัวนานถึง 1 สัปดาห์ อุณหภูมิที่เหมาะสมคือ 25-30?C และความชื้นสัมพัทธ์ 75-80% สารก่อภูมิแพ้หลัก มักอยู่ในรูปของมูลและคราบของไรฝุ่น ซึ่งสามารถลอยปะปนอยู่ในอากาศและสูดดมเข้าไปได้ WHOได้กำหนด ระดับสารก่อภูมิแพ้ 2 ไมโครกรัม/ ฝุ่น 1 กรัม หรือไรฝุ่น 100-500 ตัว/ ฝุ่น 1 กรัม เป็นระดับมาตรฐานที่สามารถกระตุ้นให้ผู้ป่วยมีอาการหอบหืด และ 10 ไมโครกรัม/ ฝุ่น 1 กรัม จะกระตุ้นให้ผู้ป่วยมีอาการหอบหืดอย่างเฉียบพลันได้ ในประเทศไทยพบสารก่อภูมิแพ้ เฉลี่ย 11 ไมโครกรัม/ ฝุ่น 1 กรัม และในกรุงเทพฯ พบปริมาณของสารก่อภูมิแพ้ เฉลี่ย 5 ไมโครกรัม/ ฝุ่น 1 กรัม

...

การป้องกันและกำจัดไรฝุ่น

 1. ทิ้งเครื่องนอน พรม เฟอร์นิเจอร์ที่ภายในทำจากวัสดุเส้นใย หรือนุ่นที่มีอายุการใช้งานหลายปี พบว่าที่นอนที่ทำจากนุ่นจะพบไรฝุ่นมากที่สุด รองลงมาคือ ที่นอนใยสังเคราะห์ เสื่อ และที่นอนใยมะพร้าว อายุการใช้งานของที่นอนมากขึ้นก็จะพบปริมาณของไรฝุ่นมากขึ้นตามลำดับ

 1. ใช้ผ้าที่มีเส้นใยสานกันแน่น พลาสติก หรือเส้นใย vinyl และ nylon หรือเคลือบด้วยสารป้องกันไรฝุ่น ซึ่งอาจได้ผลดีในระยะแรกๆ

 1. การดูดฝุ่น สามารถเคลื่อนย้ายตัวไรฝุ่นออกจากที่นอน หรือพรมได้น้อยกว่า 10%

 1. การซักเครื่องนอนเป็นประจำด้วยน้ำที่อุณหภูมิอย่างน้อย 55 oc สามารถฆ่าตัวไรฝุ่นและกำจัดสารก่อภูมิแพ้ออกจากเครื่องนอนได้ ส่วนการซักด้วยน้ำเย็นหรือการซักผ้าตามปกตินั้น แม้จะไม่สามารถฆ่าไรฝุ่นได้ แต่ลดสารก่อภูมิแพ้ได้

 1. การใช้สารเคมีป้องกันและกำจัดไรฝุ่น ที่นิยมใช้ตือ benzyl benzorate, acarosan โดยมักฉีดพ่นลงบนพรม พื้นห้อง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แต่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้อาศัย เป็นที่นิยมในต่างประเทศ

 1. การใช้สกัดจากสมุนไพร ซึ่งในปัจจุบันได้มีการวิจัย โดยพบว่าน้ำมันหอมระเหยกานพลูและอบเชยสามารถกำจัดไรฝุ่นได้ 100%

  ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

  1.สั่งซื้อทางหน้าเว็บไซต์ ทำตามขั้นตอนได้ปกติ

  2.ติดต่อเจ้าหน้าที่ 

  - ทางโทรศัพท์ 062-595-3399,085-688-7890

  - ทางไลน์ @taradhealth คลิ๊กแอดไลน์ตรงนี้เลย

  - ทางfacebook คลิ๊กแอดfacebookตรงนี้เลย


  *บริการจัดส่งฟรี EMS ทั่วไทย

  บริการเก็บเงินปลายทางฟรีเมื่อมียอดชำระ 500 บาท ขึ้นไป ติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง


  ติดตามข้อสินค้าและโปรโมชั่นได้ที่

  - ทางไลน์ @taradhealth คลิ๊กแอดไลน์ตรงนี้เลย
  - ทางfacebook คลิ๊กแอดfacebookตรงนี้เลย

สเปรย์กำจัดไรฝุ่น ไมท์เฟียร์ (สวทช.) กลิ่นยูคาลิปตัส 250ml 3 กระป๋อง

เขียนรีวิว

โน๊ต: ไม่รองรับข้อความแบบ HTML!
    ไม่ชอบ           ชอบ

สเปรย์กำจัดไรฝุ่น ไมท์เฟียร์ (สวทช.) กลิ่นยูคาลิปตัส 250ml 3 กระป๋อง

 • รหัสสินค้า: 250 มล.
 • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
 • 1,605 บาท


สินค้ารายการนี้ สั่งซื้อขั้นต่ำ จำนวน 100

สินค้าที่คล้ายกัน

ป้ายกำกับ: สเปรย์สมุนไพร, กำจัดไรฝุ่น, สิทธิบัตร, สวทช., เทคโนฯลาดกระบัง, กำจัดไรฝุ่น, ภูมิแพ้, สเปรย์ไมท์เฟียร์, Mite Fear, สวทช., สเปรย์กำจัดไรฝุ่น, ฆ่าไรฝุ่น, ไรฝุ่น, สเปรย์กำจัดไรฝุ่น, สมุนไพรกำจัดไรฝุ่น, ไรฝุ่นที่นอน, ไรฝุ่นบ้าน, ไมท์เฟียร์, ดร.อำมร อินทร์สังข์