เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม


ใน 1 วันคนไทยกินเค็ม เกินความต้องการของร่างกายถึง 2 เท่า เทียบเท่ากับการกินเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

ซึ่งมีปริมาณโซเดียม 6,000 มก. ซึ่งร่างกายของเราต้องการแค่ไม่เกินวันละประมาณ 1 ช้อนชาเท่านั้น

เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน สูตรลดโซเดียม 60% มีคุณสมบัติเด่นช่วยลดความดันโลหิตได้

สามารถปรุงอาหารได้ทั้งคาวหวาน เหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพ และผู้มีปัญหาโรคความดันโลหิตสูง


เครื่องปรุงลดเกลือโซเดียมเหมาะกับใคร? ทำไมต้องกิน?

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าทุกมื้ออาหารในชีวิตประจำวันของเรา ล้วนมีเกลือโซเดียมอยู่แม้จะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ทั้งที่อยู่ในรูปของเครื่องปรุงที่มีรสเค็ม และแฝงมาให้อาหารอื่นๆ เช่น อาหารหมักดอง ขนมอบกรอบ ผงชูรส บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งหากคุณบริโภคเกลือโซเดียมมากเกินความต้องการของร่างกาย คือ เกิน 6 กรัมต่อวัน หรือมากกว่า1 ช้อนชาขึ้นไป คุณมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันสูง โรคเบาหวาน และโรคหัวใจได้ ซึ่งเมื่ออายุเพิ่มขึ้นความเสี่ยงก็มากขึ้นตาม โดยเฉพาะคนที่ไม่ชอบกินผักผลไม้ และการกินอาหารรสเค็มจัด ถามว่าอันตรายแค่ไหน ขอตอบง่ายๆ ว่า 3 โรคนี้เป็นสาเหตุต้นๆ ที่คนไทยเสียชีวิต

 

“เกลือโซเดียม” มีหน้าที่หลักในการรักษาสมดุลของน้ำ กรด-ด่าง ในร่างกาย ควบคุมความดันโลหิต ร่างกายเราจะขับโซเดียมได้ 3 ทาง คือ ปัสสาวะ เหงื่อ อุจจาระ แต่ในคนเป็นโรคไตเรื้อรัง ตับแข็ง ประสิทธิภาพในการขับโซเดียมจะลดลง ซึ่งทำให้เกิดการคั่งของโซเดียมในเลือด คงจะดีกว่าถ้าเรากินอย่างระมัดระวังก่อนที่ไตจะพังเสียก่อน เพราะหากคุณเป็นโรคไตเมื่อไหร่ ร่างกายคุณจะรับอาหารที่มีปริมาณ ทั้งโซเดียมและโพแทสเซียมสูง ไม่ได้อีกเลย

 

“เกลือโซเดียม” จำเป็น แต่ต้องไม่รับมากเกินไป เราเข้าใจดีว่าหลายคน “ติดเค็ม” ซึ่งแค่รสชาติเดิมของอาหารก็โซเดียมมากอยู่แล้ว บวกกับปรุงเพิ่มเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลา ซอส เกลือ แน่นอนว่าได้รับเกลือโซเดียมเกินปริมาณ 1 ช้อนชาอย่างเต็มใจ แม้จะรู้ว่าเสี่ยงกับโรคไต หรือ โรคหัวใจก็ตาม …ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ “ติดเค็ม” และเลิกยาก คุณคือคนที่เหมาะกับ “เครื่องปรุงลดโซเดียม” ที่ให้รสชาติถูกปาก แต่ลดโซเดียมลงตั้งครึ่งหนึ่ง

 

“เครื่องปรุงลดโซเดียม” คือ เครื่องปรุงที่ให้รสชาติเค็มกลมกล่อมปกติ แบบที่เราคุ้นเคย ปัจจุบันมีอยู่ในหลายรูปแบบ เช่น ซีอิ๊ว น้ำปลา ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และน้ำจิ้มไก่ อธิบายหลักการของเครื่องปรุงลดโซเดียมให้เข้าใจง่ายๆ คือ กระบวนการผลิตที่ตัด “เกลือโซเดียม” ออกไปครึ่งหนึ่ง และเติม “เกลือโพแทสเซียม” เข้าไปแทน ซึ่งรสชาติของเกลือโพแทสเซียมนั้นก็มีรสเค็มเช่นกัน แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ ความเค็มของโพแทสเซียมคือสามารถลดความดันได้

 

ถามตัวเองดูว่า….หากคุณเป็นคนชอบทานอาหารรสจัด ติดเค็ม แต่ก็อยากได้รับรสชาติอร่อยของอาหารเต็มที่ ปรุงได้ดังใจแบบไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณเกลือโซเดียม หรือ หากคุณมีคนในครอบครัวที่เป็นความดันสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ต้องกินอาหารที่ควบคุมปริมาณเกลือโซเดียม หรือ หากคุณเป็นคนรักสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว อยากให้มีสุขภาพที่ดีแต่ยังอยู่บนพื้นฐานของรสชาติอาหารแสนอร่อย ไม่ต้องทรมานหรืออดทนกินอาหารรสจืด “เครื่องปรุงลดโซเดียม” เป็นทางออกที่ดี สำหรับคนชอบกินและรักสุขภาพ ไม่ต้องถูกปิดกั้นเรื่องของรสชาติเพราะโรคประจำตัวอีกต่อไป เลือกเครื่องปรุงลดโซเดียมที่เหมาะกับคุณ 

 

** สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน **

ขอบคุณข้อมูลจาก สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

ช่องทางการสั่งซื้อสินค้า

1.สั่งซื้อทางหน้าเว็บไซต์ ทำตามขั้นตอนได้ปกติ

2.ติดต่อเจ้าหน้าที่ 

- ทางโทรศัพท์ 062-595-3399,085-688-7890

- ทางไลน์ @taradhealth คลิ๊กแอดไลน์ตรงนี้เลย

- ทางfacebook คลิ๊กแอดfacebookตรงนี้เลย


*บริการจัดส่งฟรี EMS ทั่วไทย

บริการเก็บเงินปลายทางฟรีเมื่อมียอดชำระ 500 บาท ขึ้นไป ติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง


ติดตามข้อสินค้าและโปรโมชั่นได้ที่

- ทางไลน์ @taradhealth คลิ๊กแอดไลน์ตรงนี้เลย
- ทางfacebook คลิ๊กแอดfacebookตรงนี้เลย

เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม

เขียนรีวิว

โน๊ต: ไม่รองรับข้อความแบบ HTML!
    ไม่ชอบ           ชอบ

เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม

  • รหัสสินค้า: 1 ขวด x 250 กรัม
  • สถานะ: มีสินค้าในสต๊อก
  • 35 บาท


สินค้าที่คล้ายกัน

ป้ายกำกับ: เกลือบริโภค โซเดียมต่ำเสริมไอโอดีน 250 กรัม